Mystical Cube 1

//Mystical Cube 1

ก่อนเริ่มการทำเควสลับ

ต้องเคลียเควสทั้งหมดในแผนที่ Mishekan Forest โดยเริ่มจาก NPC : Ohra ที่อยู่เหนือขึ้นไปจากบ่อน้ำกลางแผนที่นิดเดียว

ขั้นตอนการทำเควสลับกล่อง Mystical Cube

ทำการคุยกับ NPC ทุกตัวที่อยู่ในแผนที่นี้

– NPC ทั้งหมดที่ต้องคุยมีทั้งหมด 18 ตัวด้วยกัน
– NPC แต่ละตัวจะมีบทสนทนา 2 บทสนทนา ที่แตกต่างกัน
– ต้องคุยให้ NPC ทั้ง 18 ตัว ขึ้นบทสนทนา 2 บทสนทนา ทั้งหมด

ข้อควรสังเกตุ
– 2 บทสนทนา ไม่ได้หมายถึงว่า คุยแล้วขึ้นกรอบข้อความ 2 ครั้ง แต่เป็นการเริ่มคุยแต่ละครั้งที่แตกต่างกัน
– สามารถเริ่มคุยที่ตัวใดก็ได้ แต่สุดท้าย คือการคุยกับ Curtis ที่อยู่ใกล้บ่อน้ำ ถ้าทำถูกต้องจะมีเควสให้ไปที่ Klaipeda ต่อไป
– NPC : Ohla ไม่สามารถใช้ Mouse Mode ในการคุยได้ ให้เปลี่ยนเป็น Mode การบังคับอื่นแทน

บทสนทนาทั้งหมดของแต่ละ NPC


 • Daniels

  – Salewya ไม่ได้เลวร้ายเสมอ นั่นเกิดหลังจากมาที่นี่ มันไม่สำคัญเท่าใดที่เราบอกเธอว่าเราสามารถเอาชนะความยากลำบากที่นี่ได้
  – ในบางครั้ง Salewya ได้กล่าวไว้ว่าเหมือนชีวิตนี้เป็นความฝัน ที่เธอจะได้ตื่นขึ้นมาบนเตียงอบอุ่นและสะดวกสบาย ฉันกลัวว่าเธอจะปฏิเสธความจริง

 • Salewya

  – บางครั้ง ฉันก็ปรารถนาให้ที่นี่เป็นเพียงความฝัน อย่างไรก็ตาม มันให้ความรู้สึกสมจริงในทุกๆ ครั้งที่ฉันปรารถนา
  – ผู้คนรู้สึกกังวลใจ เราจะจัดการสิ่งนี้ไปพร้อมๆกัน แต่เวลาอาจจะไม่เพียงพอ… นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเรามีหนทางเพื่อให้อยู่รอดได้หากเรายังคงอยู่ที่นี่ เราไม่มีอาหารเพียงพอที่จะประคับประคองกลุ่มคนขนาดใหญ่ในการเคลื่อนย้ายในครั้งเดียว

 • Nagles

  – ฉันคิดว่าสิ่งที่ฉันจะทำหลังจากที่ได้เห็น Curtis ทำงานอย่างหนักเพื่อคนที่นี่ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันคิดเกี่ยวกับการปกป้องพวกเขาจากมอนสเตอร์ ฉันยังมองหาอะไรก็ได้ที่สามารถนำมาใช้เป็นอาวุธรอบๆบริเวณนี้ น่าแปลก ที่มีการสวมโซ่ตรวนกับหอกที่อยู่ภายในด้วย ฉันมอบหอกให้กับชายหนุ่มที่คล้ายฉันและพวกเขาเริ่มปกป้องผู้คน จากนั้นเรายกกำแพงเพื่อที่จะทำให้มันยากขึ้นสำหรับมอนสเตอร์ที่จะเข้ามาภายใน เราไม่มีวัสดุเพียงพอหรือประสบการณ์ที่จะสร้างกำแพงที่เหมาะสม เขายังคงมีความสำคัญใน Talt !
  – เราสามารถที่จะอาศัยอยู่ที่นี่ได้ ต้องขอบคุณ Curtis

 • Ohdette

  – บางคนคิดว่าการเอาฟาร์มคืนมาเป็นทุกสิ่งที่เราควรทำแต่นั้นไม่ถูกต้อง เราไม่สามารถอยู่รอดได้เพียงแค่อาหารที่ได้รับจากฟาร์มเท่านั้น มอนสเตอร์จะทำการไล่ล่าพวกเราตั้งแต่พวกมันรู้ว่ามีอาหารในค่าย
  – เราไม่สามารถขับไล่มันออกไปได้แม้ว่าเราทุกคนมีอาวุธในมือ เราไม่ได้รับการฝึกฝนแบบมืออาชีพ

 • Rhupas

  – สถานที่นี้จะไม่หนาวมากในเวลากลางคืน คุณอาจจะได้รับบาดแผลจากความหนาวนี้ได้ หากคุณไม่ห่มผ้าให้แน่นหนา
  – ฉันไม่รู้ว่าเราจะมีชีวิตรอดได้อย่างไรหากพวกเราสูญเสียฟาร์ม


 • Alex

  – ถ้ามันไม่ใช่เพราะ Medzio Diena ฉันคงจะได้แต่งงานกับคนรักของฉันและใช้ชีวิตอย่างมีความสุข…
  – ฉันกลัวว่าจะถูกโจมตีเหมือนกับ Mr. Curtis เขาถูกโจมตีเมื่อเข้าพยายามขับไล่มอนสเตอร์ที่ผ่านมาออกไปจากเมือง ฉันยังคงเห็นเขาเจ็บปวดเพราะบาดแผล

 • Dreis

  – เราไม่สามารถที่จะแจกจ่ายอาหารได้เพราะเราสูญเสียฟาร์มให้กับมอนสเตอร์ เราไม่สามารถนำฟาร์มกลับมาคืนได้เช่นกัน
  – จะมีความขัดแย้งเนื่องจากอาหารขาดแคลนในเร็วๆนี้ หากเราไม่สามารถทำอะไรกับมันได้

 • Aurlelse
  – ฉันสูญเสียภรรยาจากกิ่งไม้ขนาดใหญ่ที่พังมาทับหลังคาบ้านในวันนั้น ฉันเสียใจที่ไม่สามารถฝังศพเธอได้
  – ฉันคิดถึงวันที่เงียบสงบก่อนเกิดเหตุการณ์ Medzio Diena อยู่ทุกวัน มันฝรั่งนั้นเป็นก้อนที่ฉันเคยกินกับภรรยาของฉันเป็นอะไรที่ดีที่สุดแล้ว…
 • Wyatt

  – Waltas กลายเป็นโจรเพื่อลูกของเรา ฉันไม่รู้สึกผิดเลย เราไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่เขาสามารถเลือกได้ใช่มั้ย ?
  – ฉันคิดว่าเขากำลังนำอาหารมาได้มากกว่าคนอื่นๆ ฉันถาม Waltas แล้วแต่เราตอบว่าเราพบอาหารในที่รกร้างไม่มีใคร ฉันไม่รู้ว่าจะมีสิ่งใดกลับมา ! ฉันไม่คิดไม่ฝันเลยว่าเขาทำการขโมยเพื่อลูกของเรา… Aurlelse ปกป้องสามาของฉันเมื่อเขาพบเจอกับโจร เราถูกแยกออกมา หากแต่ไม่ใช่เพื่อเขาเอง ฉันยังคงรู้สึกขอบคุณ Aurlelse และการกระทำของเขา นอกจากนี้ฉันยังคงรู้สึกเสียใจกับทุกคนที่เป็นเหยื่อในครั้งนี้

 • Waltas

  – Wyatt ต้องการเป็นผู้ลี้ภัยในขณะที่เธอตั้งครรภ์อยู่และคลอดลูกของเราทันทีที่เรามาถึงที่นี่ มีเพียงอาหารเพื่อประทังความหิวเท่านั้น เราพยายามอดออมแล้ว แต่ลูกของเรายังคงต้องการอาหารจนกระทั่ง Wyatt ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ลูกร้องไห้เพื่อขออาหารแต่ก็ไม่มีอาหารที่สามารถให้เค้าได้…ฉันไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรแล้ว นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมฉันต้องขโมยอาหารเพื่อครอบครัวของฉัน… อย่างไรก็ตาม การกระทำความผิดของฉันใด้ช่วยเหลือคนส่วนหนึ่ง Aurlelse เพียงแค่ช่วยปกป้องฉันและครอบครัวของฉันก่อนที่ฉันจะพ่ายแพ้ ฉันกำลังพยายามแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดต่างๆ ให้ถูกต้องเพื่อทดแทนอาญกรรมที่ฉันได้ทำงไป
  – ฉันคิดว่าสถารการณ์เรื่องอาหารจะค่อยๆดีขึ้นตั้งแต่เรามีการจัดระบบต่างๆ ให้กับบางฟาร์ม แต่…เราสูญเสียทุกสิ่งไปให้กับมอนสเตอร์ ฉันกังวลว่าชีวิตอาจจะยิ่งเลวร้ายลงไปอีก

 • Wickens

  – มันไม่นานนักหลังจากฉันมาที่นี่ Waltas ถูกพรากภรรยาและลูกไป เขาเคยเป็นคนที่มักจะทำเพื่อคนอื่นเสมอ… ฉันตระหนักว่าคนเราจะเปลี่ยนไปหลังจากพบสถานการณ์ที่รุนแรง
  – ผมค่อนข้างเข้าใจว่าทำไม Waltas ถึงถูกพรากไป ภรรยาของเราได้ให้กำเนิดลูก แต่เธอไม่สามารถให้นมลูกได้ขณะที่เธอยังหิวโหย Waltas ต้องการอาหารสำหรับภรรยาและลูกของเขา

 • Ciatas

  – แน่นอนว่า ฉันต้องการจะไปขอความช่วยเหลือ แต่เราไม่รู้ว่าที่ใดที่เราต้องไปและมีมอนสเตอร์ปรากฏตัวมทั่วบริเวณอยู่เต็มไปหมด…
  – พวกเราสามารถที่จะจัดการมันได้จนถึงขณะนี้ แต่พวกเราไม่รู้ว่าเมื่อใดที่ขีดจำกัดของเราจะหมดลง

 • Phadia

  – คุณไม่สามารถที่จะดื่มน้ำจาก Michekan Forest ได้เพราะมันมีสารพิษ คุณจะทรมารจากอาหารปวดท้องหากคุณทำเช่นนั้น คุณจะดื่มมันได้หลังจากที่มันถูกทำให้บริสุทธิ์ด้วย Randulin แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย คุณต้องไปหามันภายนอกค่ายผู้ลี้ภัยที่ซึ่งมีเหล่ามอนสเตอร์อยู่บริเวณรอบๆ ไม่มีอะไรที่เป็นเรื่องง่ายสำหรับที่นี่
  – มอนสเตอร์สามารถข้ามกำแพงเข้ามาได้ พวกมันยังคงเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าผู้คนจะกำลังยืนป้องกันพร้อมกับอาวุธของเขา ฟาร์มของพวกเราทั้งหมดเป็นของมอนสเตอร์ แม้ว่าเราจะสามารถจัดการนำกลับมาได้ มันยังไม่เพียงพอที่จะเลี้ยงพวกเราทุกคน มันทำให้พวกเราหมดกำลังใจมากยิ่งขึ้น เราไม่สามารถที่จะทำมันได้มากพอหากปราศจากความช่วยเหลือจากคนอื่น • Liel

  – แม่ของฉันมักจะฝันร้ายนับครั้งแต่เรามาที่นี่ เธอมักจะเรียกพ่อของฉันเพื่อขอร้องไม่ให้เข้าไป จากนั้นเธอก็ตื่นขี้นมาร้องไห้ มันเจ็บปวดที่เห็นเช่นนั้น

  – ฉันจำได้ว่าการกินมันฝรั่งที่ปั้นเป็นก้อนกับพ่อแม่รสชาติมันดีขนาดไหน… Despite (อะไรเนี้ย?)

 • Ohla

  – ข้าแค่อยากขอบคุณเจ้า ที่ Liel นั้นเติบโตขึ้นมาด้วยความสดใสและเป็นคนร่าเริง

  – ทุกๆคืนข้าฝันว่าข้าวิ่งหนีต้นไม้ที่เข้ามาอาละวาดและข้าเห็นสามีของข้าวิ่งเข้าไปช่วยเหลือผู้คน ข้าพยายามหยุดเขาแล้วข้าตื่นขึ้น ข้าหวังว่าสิ่งเหล่านั้นจะเป็นเพียงแค่ความฝัน

 • Myuse

  – ทุกคนในค่ายผู้ลี้ภัยรู้สึกของคุณ Curtis, Aurlelse และ Nagles พวกเราไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้ถ้าไม่ได้รับความช่วยเหลือจากพวกเขา

  – ถึงแม้ว่าพวกเราจะดีขึ้น แต่มันยังคงรุนแรง มันจะไม่ดีขึ้นถ้าพวกเราไม่ได้รับความช่วยเหลือจากวอร์ด

 • Heres

  – แม้ว่าชีวิตจะดีขึ้นแต่มันก็ยังคงไม่ปลอดภัย เวลาที่จะมาถึงจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะสามารถดำรงชีวิตต่อไปได้หากปราศจากความช่วยเหลือจากภายนอก

  – แม้เราปรารถนาที่จะไปขอความช่วยเหลือ แต่เราไม่สามารถทำได้ มอนสเตอร์ทำการคุมคามอย่างแน่นอนแต่เหตุผลที่แท้จริงนั้นเกี่ยวกับอาหารนั่นเอง เราไม่สามารถบอกได้ว่าอีกไกลแค่ไหนที่เราจะสามารถพาตัวเองเข้าไปที่ Great Woodlands ได้ เราไม่รู้ว่าอาหารปริมาณขนาดไหนที่เราต้องเตรียมไว้สำหรับการเดินทางไปอีกเมือง

 • Curtis

  – ทุกอย่างดูเหมือนเป็นไปไม่ได้เมื่อเรามาถึงที่นี่ ทุกคนกำลังถูกบีบบังคับจากสถาณการณ์และไม่มีอะไรเลยที่สามารถใช้เพื่อให้อยู่รอดได้… ไม่ต้องพูดถึงภัยคุกคามจากมอนสเตอร์… อย่างไรก็ตามทั้งหมดนั้น พวกเราขอขอบคุณ Aurlelse เป็นอย่างมาก มีการลักขโมยกันเกิดขึ้นเมื่ออาหารขาดแคลน ฉันเป็นหนึ่งในผู้ที่ตกเป็นเหยื่อในตอนนั้น ผู้คนต่างโกรธเกรี้ยวในช่วงเวลานั้น รวมทั้งตัวฉันเองด้วย เมื่อ Waltas ถูกพบว่าเป็นผู้ที่ทำผิดกฏหมาย พวกเราสามารถเอาชนะเขาได้ อย่างไรก็ตาม Aurlelse ให้อาหารและปกป้องเขา บอกว่าเขาจะทำเช่นเดียวกันนี้หากลูกของเค้าอดอยาก… นอกจากนี้เรายังชักชวนให้พวกเราอยู่ด้วยกันในช่วงเวลาที่ยากลำบาก เราทุกคนรู้สึกอายเป็นอย่างมากในการกระทำของเขา… เราตระหนักว่าเพียงแค่การป้องกันตัวเองไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น นั่นคือเมื่อเราเริ่มสะสมความแข็งแกร่งเพื่อเอาชนะสถารการณ์ที่ยากลำบาก อย่างไรก็ตามทั้งหมดนั้น อันเป็นผลมาจากการกระทำในวันนั้นบางสิ่งดีขึ้นเล็กน้อยที่ Aurlelse ไม่ได้เดินหน้าในวันนั้นอาจจะไม่มีใครเหลืออยู่ที่นี่อีกเลย
  – หากไม่มีใครสักคนกล้าหาญเหมือนกับ Nagles อาจจะไม่มีใครในที่นี้ยินดีที่จะต่อสู้กับมอนสเตอร์ Nagles เป็นคนหนึ่งที่ยกกำแพงและพบอาวุธเหล่านั้น

เมื่อคุยกับทุกคนเสร็จแล้ว ให้กลับมาคุยกับ Curtis อีกรอบหนึ่ง เขาจะกล่าวว่า…

– คุณได้รับฟังความกังวลของคนที่อยู่ที่นี่แล้วหรือไม่ ? ฉันแน่ใจว่าที่นี่ไม่ใช่เรื่องเดียวที่ไม่เสียใจ บางครั้งความรู้สึกว่าชีวิตที่นี่มีแต่ปัญหา บางคนบอกว่าฉันไม่ได้รู้ความรุนแรงของสถานการณ์นี้ แต่ฉันจะทำให้คุณมั่นใจว่าฉันจะทำชีวิตแบบนี้จะไม่ยั่งยืนหากปราศจากการช่วยเหลือจากใครบางคน ฉันขอโทษสำหรับเด็กที่พวกเขาจะไม่สามารถที่จะเห็นโลกภายนอกได้ แน่นอนว่าฉันคิดที่จะย้ายไปจากที่นี่ อย่างไรก็ตาม พวกเราว่าเราอยู่ที่ไหนใน Great Woodlands ดังนั้นเราไม่มีทางเลือก เรามีอาหารหรือวัตถุดิบไม่เพียงพอและมอนสเตอร์ก็คุกคามเราอย่างไม่หยุดหย่อน

เมื่อเราให้ความช่วยเหลือเขา แล้วรับเควส “ผู้ลี้ภัยที่ถูกลืม” เขาจะกล่าวว่า

– จริงหรือ ?
– ขอบคุณมาก เราจะซาบซึ้งใจหากคุณไปที่เมืองหลวงเพื่อให้การช่วยเหลือ

ให้เราไปที่เมือง Klaipeda แล้วอธิบายเรื่องราวให้ Knight Commander Uska ฟัง


Knight Commander Uska จะกล่าวว่า …

– ฉันเห็นผู้ลี้ภัยที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือที่เพียงพอ ฉันจะขอร้องให้ท่านลอร์ดที่อยู่ใกล้ๆ Michekan หากพวกเขาไม่สามารถให้ความช่วยเหลือในบางส่วนได้

เมื่ออธิบายเรื่องราวเสร็จแล้ว กลับมาแจ้งข่าวเกี่ยวกับการเคลื่อนย้ายไปยัง Uska ของ Klaipeda ให้ Curtis ฟัง แล้วเขาจะกล่าวว่า…

– ผู้บัญชาการอัศวินที่ Klaipeda กล่าวว่าเขาจะร้องขอความช่วยเหลือจากผู้บัญชาการคนอื่นๆ หรือ ?
นั่นเป็นสิ่งที่ฉันต้องการได้ยิน ขอขอบคุณมากสำหรับการไปเพื่อพวกเรา

บทสรุปของเควสลับ

ให้เราถามเหตุการณ์ของที่นี่จากเหล่าผู้ลี้ภัย ซึ่งขาดแคลนอาหารและเกิดการขโมยอาหารกันเกิดขึ้น แถมยังถูกยึดฟาร์มไปจากพวกเหล่ามอนสเตอร์ มีเพียง Curtis และผู้กล้าอีกไม่กี่คนที่เป็นผู้ปกป้องค่ายนี้ จากนั้นเราจึงส่งข่าวไปให้ Knight Commander Uska แล้วกลับมาบอกความเคลื่อนไหวให้ทาง Curtis ฟังของรางวัลที่เราได้คือ Mystical Cube

หลักการได้มาของ Practonium

1. กล่อง Mystical Cube จะสามารถเปิดได้ Practonium ได้ทันที และมีไอเทมอื่นๆอีกด้วย เช่น Keista Restoration Potion Lv3 และ Mithril Ore
2. เควสนี้ 1 ตัวละครทำได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น

วีดีโอการหาเริ่มตั้งแต่การทำเควส

มีเทคนิคการทำเควสแบบเร็วด้วยเน้อ

By | 2018-03-15T16:49:49+00:00 March 15th, 2018|