Pre-Quest Miko

//Pre-Quest Miko

Miko Class เป็น คลาสลับ ของพระ ที่สามารถเปลี่ยนได้เมื่อตัวละคร Rank 6 และที่สำคัญ ** ต้องเป็นเพศ “หญิง” เท่านั้น ** แต่ก่อนหน้าที่จะเปลี่ยน เราต้องทำการปลดล็อค NPC Miko Master ให้ได้ก่อน  ป่ะ….เราไปลุยกันเล๊ยยยยยยยย!!
อย่าลืมทำเควสหลักให้ได้ Seal of space ที่ Tenet Church 2F นะจ๊ะ

ภารกิจรับไม้ Gohei

1.) ก่อนที่จะเริ่มเควสได้ เราต้องทำเควส แผนที่ Manahas ให้หมดก่อน โดยเริ่มต้นเควสจาก NPC [Kedoran Merchant Alliance] Leopoldas ขวาบนของแผนที่ แล้วจัดการเควสให้ซะนะจ๊ะ (นี่จ๊ะแผนที่ https://tos-th.com/world-map/ ลองค้นหาได้เลย)

2.) เมื่อทำเควสหมดแล้ว ให้มาคุยกับ NPC Merrisa ในหมู่บ้านกลางแผนที่ Manahas เธอจะให้ Gohei สีขาวมา 1 อัน (อย่าลืมขอบคุณเธอนะ อิ๊…)

ภารกิจรวบรวมวิญญาณทั้ง 7

เราต้องรวบรวมวิญญาณ ทั้ง 7 แห่ง เพื่อนำไปให้ Miko Master นะจ๊ะ (ดวงวิญญาณทั้ง 7 แห่ง สามารถสลับที่ทำได้ ไม่จำเป็นต้องทำเรียงตามไกด์)

วิญญาณดวงที่ 1 แผนที่ Klaipeda
เงื่อนไข – รอให้วิญญาณเกิด สุ่ม Channel ใช้เวลาการรอประมาณ 4 ชั่วโมง วิญญาณจะคงอยู่ประมาณ 2-4  นาที เมื่อแสงเกิดต้องทำการขยับตัวถึงจะสามารถกดเก็บได้ และ สามารถกดซ้อนกันได้กับผู้เล่นอื่น

วิญญาณดวงที่ 2 แผนที่ Orsha
เงื่อนไข – ตีระฆังเรียกวิญญาณ เมื่อกด Space bar แล้วจะใช้เวลา 10 วินาทีในการตี 1 ครั้ง เมื่อได้รับวิญญาณ ระฆังจะหายไป  ในจุดนี้ใช้ระยะเวลาประมาณ 2 – 4 ชั่วโมง (เซิร์ฟเวอร์ Steam ตอนนี้สามารถกดสแปม Space bar ได้ ต้องกดถึง 800 ครั้ง)
** ปล. ในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีเปลี่ยนการตีระฆังให้เลือกคุย 2 หัวข้อว่าจะให้ติดต่อกับวิญญาณหรือไม่ ถ้ากดเลือกผิดจะไม่สามารถตีระฆังได้เป็นเวลา 1 นาที  แต่กดน้อยลงเหลือแค่ 80 ครั้ง**

วิญญาณดวงที่ 3 แผนที่ Crystal Mine 3F
เงื่อนไข – จะมีลูกแก้ว 7 ลูก เมื่อกดลูกแก้วไปแล้ว ถ้าได้รับวิญญาณ ลูกแก้วทั้งหมดจะหายไป แต่ถ้ายังไม่ได้ ต้องรอ 1 ชั่วโมง ถึงจะสามารถกลับมากดลูกแก้วใหม่ได้อีกครั้ง (อันนี้ admin แนะนำให้มาทำอันแรก กดแล้วลูกนึง แล้วค่อยแวะไปทำวิญญาณที่อื่นนะจ๊ะ)

วิญญาณดวงที่ 4 แผนที่ Demon prisoner district F1
เงื่อนไข – จะต้องผ่านเควสหลัก ที่แผนที่ Tenet Church 2F จนได้ Seal of Space มา เมื่อถึงเสาในภาพ ให้กดใช้ Seal of Space เพื่อเข้าไปส่วนลับของแผนที่ (นี่จ๊ะแผนที่ https://tos-th.com/world-map/ ลองค้นหาได้เลย)
* กำจัดศัตรูที่แผนที่ Demon prisioner district F1 และ F2 อย่างละ 100 ตัว *
** สามารถตรวจสอบได้ว่า เมื่อไหร่ที่คุณฆ่าศัตรูครบ ให้ลองกดฝั่งลูกแก้ว 12 ลูก ถ้ากดได้ แสดงว่าฆ่าครบแล้ว **

เวลานั้นจะอิงตาม เซิร์ฟเวอร์ เช่น ณ ตอนนี้ เวลาในภาพ 5:27 am ให้กดลูกแก้วที่เลข 5 เมื่อผ่านแล้วลูกแก้วจะหายไป
** เมื่อกดผิดเสา ต้องรอ 1 ชั่วโมง จึงสามารถกดลูกแก้วใหม่ได้ หรือไม่ก็เปลี่ยน Channel **

เสา จะมีทั้งหมด 7 เสา ตามวันของ เซิร์ฟเวอร์ นั้นๆ เริ่มต้นจากวันอาทิตย์เป็นเสาแรก (ตามภาพ) เมื่อผ่านแล้ว เสาจะหายไป
** เมื่อกดผิดเสา ต้องรอ 1 ชั่วโมง จึงสามารถกดเสาใหม่ได้ หรือไม่ก็เปลี่ยน Channel **

วิญญาณดวงที่ 5 แผนที่ Uskis Arable Land
เงื่อนไข – จะต้องรอประมาณ 20 – 40 นาที จนกว่ากองใบไม้มีควันและแสงวิ๊งๆ ที่จะมีระยะเวลาให้กด เพียง 2 – 3 วินาที เท่านั้น และไม่สามารถแบ่งให้คนอื่นกดได้
** ปล. ควรเปิดลำโพงดังๆ เพราะจะมีเสียง วิ๊งๆ และใช้สมาธิ จดจ่อหน้าจอสูงมาก และที่สำคัญ ถ้าคนเยอะ ควรต่อคิวกันนะจ๊ะ admin รอคิว 4 ทุ่ม ได้กดรอบ ตี 5 อิ๊อิ๊ **

วิญญาณดวงที่ 6 แผนที่ Pelke Shrine Ruins
เงื่อนไข – จุดนี้ง่ายมาก ใช้เวลารอ 20 – 30 นาที ให้มีแสงวิ๊งๆที่มากกว่าปกติ จึงสามารถกดได้
** ปล. ควรเปิดลำโพงดังๆ เพราะจะมีเสียง วิ๊งๆ ไม่สามารถกดพร้อมกับผู้เล่นอื่นได้ **

วิญญาณดวงที่ 7 แผนที่ Manahas
เงื่อนไข – จุดนี้เป็นจุดที่ วิญญาณจะ สุ่มเกิด ทำให้ต้องวิ่งหาภายในวงสีแดง(ตามภาพ) ส่วนจุดที่ admin เจอบ่อยในการเปลี่ยน 3 ตัว จะเจอในวงสีแดงทึบ(ตามภาพ) เวลานั้นยังไม่แน่นอนว่าจะเกิดตอนไหน วิญญาณจะอยู่ประมาณ 1 นาที
** ปล. ควรเปิดลำโพงดังๆ เพราะจะมีเสียง วิ๊งๆ  สามารถกดพร้อมกับผู้เล่นอื่นได้  ข่าวว่ากันว่า ถ้า Channel ไหนมี 0 คน ให้ไปยืนที่ Channel นั้น 40 นาทีแล้ววิญญาณจะปรากฏ**

Credit : tosbase.com

เมื่อรวบรวม วิญญาณ ครบทั้ง 7 แล้ว จาก Gohei สีขาว จะกลายเป็น Gohei มีออร่า สีฟ้า นะจ๊ะ

แผนที่ดูได้ที่นี่นะจ๊ะ https://tos-th.com/world-map/

จากนั้น มายังแผนที่ Nuoridin Falls เพื่อทำเควสจากตัวละครนี้ แล้วคุยกับเขาอีกรอบ เพื่อเปิดทางไปสู่ NPC Miko Master

แผนที่ดูได้ที่นี่นะจ๊ะ https://tos-th.com/world-map/

มาที่แผนที่ Passage of the Recluse ก็จะเจอกับ Miko Master แล้วจ๊า….เท่านี้เราก็จะสามารถ เริ่มทำภารกิจเปลี่ยนอาชีพได้แว๊วววว!!!

By | 2018-07-06T07:41:50+00:00 March 19th, 2018|